Cách ngăn ngừa và điều trị các chấn thương thể thao thông thường

Mặc dù có vô số lợi ích khi tham gia nhiều môn thể thao phổ biến ở Tây Bắc, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ trị liệu nắn khớp xương và vật lý trị liệu có thể giúp bạn tránh những chấn thương có thể xảy ra với các hoạt động này.

Bài viết này tập trung vào ba trong số các hoạt động phổ biến nhất trong khi xem xét những lợi ích của liệu pháp xoa bóp vật lý và phương pháp trị liệu thần kinh cột sống để điều trị chấn thương thể thao.

Chấn thương khi đi xe đạp:

Mặc dù đây là một môn thể thao ít tác động, chuyển động lặp đi lặp lại của việc đạp xe đi kèm với những vấn đề tiềm ẩn của riêng nó.

Plantar Fasciitis biểu hiện bằng cảm giác đau ở gót chân. Điều này có thể trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế là giày đạp xe chuyên dụng thường thiếu hỗ trợ vòm. đăng ký làm tư vấn viên oriflame Bạn có thể ngăn ngừa chứng này bằng cách kéo căng, chẳng hạn như quấn dây quanh quả bóng bàn chân và kéo ra sau. Điều này sẽ kéo căng vòm và giúp giảm thiểu thiệt hại.

Chondromalacia là do mặt dưới của xương bánh chè bị thoái hóa và gây ra cảm giác đau âm ỉ ở khu vực đó. Các bài tập liên quan đến việc duỗi thẳng chân có thể giúp ngăn ngừa điều này.

Người đi xe đạp có thể được hưởng lợi từ liệu pháp mát-xa vật lý để điều trị chấn thương trong thể thao. Đạp xe đòi hỏi đôi chân phải hoạt động liên tục, nhưng lại khiến một phần lớn vùng lưng bị cứng. Việc tăng cường các cơ được sử dụng để đạp xe có thể dẫn đến sự tích tụ axit lactic dư thừa ở chân. Liệu pháp xoa bóp vật lý có thể giải phóng axit lactic này và giúp cân bằng giữa phần trên và phần dưới cơ thể. Điều này thúc đẩy việc chữa lành các hao mòn liên quan đến đạp xe.

Chấn thương khi chạy:

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để lấy – và giữ – vóc dáng. Tuy nhiên, giống như tất cả các hoạt động thể chất, chấn thương có thể phát sinh từ đó.

Hội chứng căng thẳng xương chày, hay còn gọi là “shinsplints” biểu hiện bằng cảm giác đau ở mặt trong của cẳng chân. Tăng cường cơ bắp chân có thể ngăn điều này xảy ra.

Achilles Tendonitis là cơn đau gần gót chân, ở bắp chân dưới. Điều này có thể tránh được bằng cách kéo căng và tăng cường cơ bắp chân.

Viêm gân bánh chè khiến khu vực giữa ống chân và xương bánh chè trở nên mềm. Bạn có thể giúp ngăn ngừa điều này bằng cách thực hiện các bài tập ngồi xổm.

Liệu pháp mát-xa vật lý hữu ích cho người chạy, vì nó giúp nới lỏng các cơ bị căng do chạy. Nó cũng làm tăng nồng độ oxy trong máu. Những yếu tố này giúp cơ thể nhanh lành hơn và hoạt động tốt hơn.

Chấn thương của giải thể thao đô thị:

Các giải đấu thể thao thành thị chỉ đang trở nên phổ biến ở Tây Bắc. Các nhà điều trị nắn khớp, vật lý trị liệu và các nhà cung cấp liệu pháp xoa bóp nhận thấy rất nhiều bệnh nhân tham gia các môn thể thao dành cho người lớn như bóng đá, bóng bầu dục, chèo thuyền và thậm chí cả derby patin.